TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG TRAO TẶNG THIẾT BỊ HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH NGHÈO

Trong ngày khai giảng năm học mới 5/9/2021 Trường THCS Quang Trung tổ chức trao tặng 15 thiết bị học trực tuyến là điện thoại thông minh (Smart Phone) cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường trên địa bàn...

       Trong tình hình học sinh đang bị tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn xã Nghĩa Thành - Suối Nghệ, với quyết tâm giúp 100% học sinh được tiếp cận kiến thức qua việc học trực tuyến, Trường THCS Quang Trung đã vận động từ các nguồn quỹ của nhà trường mua tặng thiết bị là điện thoại smartphone VSmart cho học sinh học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

        Hiện tại huyện Châu Đức đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các trường học trên địa bàn huyện được khuyến khích triển khai dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể đảm bảo thiết bị để con có thể học trực tuyến. Hiểu rõ hoàn cảnh gia đình của từng em học sinh, trong ngày đầu tiên của năm học mới 2021-2022, trường THCS Quang Trung đã trao tặng 15 thiết bị học online cho 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1.600.000 đồng.

Đại diên BGH nhà trường: Thầy Trần Thạnh - HT trao điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

          Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, lãnh đạo nhà trường đã tới từng hộ gia đình xác minh hoàn cảnh và trao trực tiếp cho các em học sinh tại nhà, hoặc phối hợp với các tổ trưởng thôn ấp để trao tại Nhà văn hóa thôn ấp cho các em. 

 

           Đây là việc làm vô cùng ý nghĩ và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh trường THCS Quang Trung dành tặng đến các em học sinh trong bối cảnh “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học” nhằm động viên các em khắc phục khó khăn để vượt khó học tốt. Hi vọng răng đây sẽ là hoạt động khích lệ, là động lực để nhiều trường nhân rộng trên địa bàn thành huyện Châu Đức cùng đồng hành tham gia giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện để học trực tuyến sớm được tiếp cận với kiến thức.

        Trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, Trường THCS Quang Trung tiếp tục kêu gọi sự chung tay, giúp sức của các cá nhân, đơn vị để hỗ trợ, chia sẻ bớt khó khăn cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã vượt qua đại dịch Covid-19, giúp cho thầy cô và các em học sinh phần nào yên tâm dạy và học trong bối cảnh mới. Trân Trọng!

Tác giả: Ban CNTT trường THCS Quang Trung
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 156
Tháng trước : 1.134