LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN HỌC THỨ 9 NĂM HỌC 2020-2021

Sáng nay, ngày 02/11/2020 Liên đội trường THCS Quang Trung tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần học thứ 9, năm học 2020-2021

Buổi sinh hoạt dưới cờ do chi đội 8¹ triển khai với chủ đề: "tri ân thầy cô giáo". Đây là tháng thi đua hưởng ứng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Mở đầu buổi sinh hoạt là bài thuyết trình nói về công lao to lớn của thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy, giáo dục các thế hệ học sinh thành người. Đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chi đội 8¹ đọc bài tham luận với chủ đề: "Tri ân thầy cô"

Đối với học sinh, ngày 20-11 là dịp tốt để các em thể hiện đạo lý “Tôn sư trọng đạo”, bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với công lao giảng dạy của thầy - cô, từ đó nỗ lực hơn để trở thành trò giỏi, con ngoan. Xin được trích đoạn thơ trong bản tham luận:

"...Có một nghề phấn trắng dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đoá hoa thơm..."

Tiếp theo  chương trình là phần văn nghệ đặc sắc của chi đội 8¹ với  tiết mục múa: chiều lên bản Thượng.

Tiết mục múa: Chiều lên bản Thượng

Tiếp nối chương trình, bạn Phạm Bảo Đan - Liên đội trưởng đọc kết quả thi đua của tuần 8.

Bạn Phạm Bảo Đan đọc bản xếp lại thi đua tuần 8

Dự buổi sinh hoạt dưới cờ có thầy Nguyễn Danh Hy - PHT nhà trường. Thầy đã nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện được của tuần 8 và đưa ra định hướng, nhiệm vụ mới của tuần 9 và không quên nhắc nhở các em về những bài học làm người, phân tích những bài học sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống, học điều hay lẽ phải, để xứng đáng là học sinh trường THCS Quang Trung.

Thầy Nguyễn Danh Hy - PHT chia sẻ với học sinh những bài học ý nghĩa trong cuộc sống

Trao cờ thi đua cho 03 chi đội xuất sắc nhất tuần 8

Tổng kết buổi sinh hoạt dưới cờ thầy Phạm Văn Trung - TPT đội triển khai cho các em về các phong trào thi đua, dặn dò về việc giữ vệ sinh, nề nếp, thực hiện tốt về an toàn giao thông.

Thầy Phạm Văn Trung dặn dò và triển khai kế hoạch tuần 9

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa đã giúp các em có những giờ học sinh động, nhiều niềm vui, tiếng cười và có nhiều năng lượng để học tập tốt.

Chúc quý thầy cô và các em một tuần mới giảng dạy và học tập đạt kết quả tốt./.