Tập huấn tiết đọc sách năm học 2020-2020

"Đưa tiết đọc sách vào giờ học chính khóa" của các chuyên gia, nhà giáo, phụ huynh và học sinh thời gian gần đây khiến nhiều người mơ về một tương lai tươi sáng, khi mà thói quen đọc sách ăn sâu và trở thành nếp sống thường nhật của người Việt.

Dòng chảy tri thức của sách vẫn đang ngày ngày lấp đầy vốn hiểu biết ít ỏi, hạn chế của con người. Sách còn giúp ta cày xới mảnh đất tâm hồn vốn cằn cỗi, chai sạn trở nên màu mỡ, mướt mát với những đức tính tốt đẹp của lòng vị tha, đức kiên nhẫn, tình yêu thương, sự đồng cảm… Còn liều thuốc tinh thần nào bổ dưỡng và thú vị hơn nữa đâu nếu ta chọn sách làm bạn trên mỗi nẻo đường trưởng thành?

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu mỗi ngày đến lớp các em có thể trao đổi về ý tưởng nào đó trong sách, chia sẻ với nhau những đầu sách hay, cùng lên kế hoạch đọc sách, thiết kế các hoạt động giới thiệu sách… Trường lớp rộn ràng cùng sách, học sinh được vây xung quanh bằng những trang viết đậm tính nhân văn, giàu kỹ năng sống là một bức tranh quá đẹp cho khát vọng "trường học hạnh phúc"!

Bằng tiết đọc sách trong chương trình chính khóa, văn hóa đọc và thói quen đọc của người trẻ sẽ dần dần được cải thiện đáng kể. Ngày 17/9/2020 BGH trường THCS Quang Trung tổ chức tập huấn dạy tiết đọc sách chO giáo viên trong nhà trường./.