BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG

 

        Tiền thân của trường THCS Quang Trung là trường Tiểu học cộng đồng Quảng Phước, tỉnh Phước Tuy được hình thành năm 1974 và phát triển không ngừng. Từ 27.4.1975 được thành lập với tên gọi Trường cấp 1, 2 Suối Nghệ B, thuộc huyện Châu Thành tỉnh Đồng Nai. Từ 25.5.1985 trường mang tên trường cấp 1, 2 Nghĩa Thành, từ năm 1990 trường mang tên trường cấp 2 Quang Trung và trở thành trường THCS Quang Trung vào năm 1994.

       Vị trí cũ của trường tại đường 35, thôn Quảng Thành 1, xã Nghĩa Thành. Từ tháng 08/2010 được xây dựng mới, vị trí của trường tại đường liên xã Suối nghệ - Nghĩa Thành, thôn Quảng Thành 1, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo giáo dục học sinh có trình độ bậc THCS.

Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Nhà trường đang được xây dựng và phát triển lớn mạnh. Chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao.

         Trong những năm qua, trường THCS Quang Trung đã từng bước khẳng định được vị thế, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện Châu Đức và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ. Trường có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Hằng năm đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và đạt thành tích cao. Từ năm 2010 đến nay, trường đều có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm học 2019-2020 nhà trường có 70 CB-GV, trong đó có 55 giáo viên trực tiếp giảng dạy, có 23 giáo viên đạt chuẩn và 32 giáo viên trên chuẩn. Trường có 6 tổ chuyên môn: Toán – Tin, KHTN, KHXH, Hoạt động giáo dục, Tiếng anh, Ngữ văn và một tổ văn phòng hoạt động nhịp nhàng. Trường có chi bộ Đảng 20 đảng viên. Các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn TNCS HCM , Liên đội thiếu niên TP HCM, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động đều tay, tích cực, nhiệt tình góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

         Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể Sư phạm nhà trường, liên tục trong những năm qua, nhà trường được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc cấp Huyện, cấp Tỉnh. Cờ thi đua của UBND tỉnh.

          Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 30 lớp học với 4 khối 6,7,8,9. Hầu hết các em học sinh chăm ngoan, tích cực, có nhiều thành tích trong học tập. Hội PHHS của nhà trường hoạt động rất tích cực luôn phối hợp với nhà trường để kịp thời hỗ trợ, liên lạc tốt để giáo dục các em. Nhà trường thành lập các đội tuyển HSG ở khối 8 và khối các môn. Hằng năm đều có đông đảo HSG đạt giải ở các cuộc thi HSG cấp huyện, Cấp tỉnh.